วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2560









10 ร้านแนะนำในโตเกียว

Isomaru Suisan Asakusa Kannondori

 Isomaru Suisan ร้านดังที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น  ความโดดเด่นคือร้านนี้จะเปิดตลอด 24 ชม. 
มีหลายสาขาในโตเกียว อาทิ asakusa ueno


Kani (crab) Miso เป็นมันปูที่หอมมากๆ เวลาย่างจะเดือดปุดๆ รสชาติหอมมันไม่เลี่ยน






YOSUKE NO UDON

Image result for YOSUKE NO UDON
 เริ่มต้นมื้อแรกของการมาเยือนญี่ปุ่นกันด้วยร้านอูด้งสุดอร่อย ปกติแล้วเวลาเรารับประทานเส้นอูด้งที่เมืองไทยจะมีแต่เส้นใหญ่และค่อนข้างหนา แต่ถ้ามาที่ลิ้มลองเส้นอูด้งถึงญี่ปุ่นทั้งทีก็คงจะต้องลองเส้นอูด้งแบบ Inaniwaกันดูสักหน่อย เพราะความอร่อยของเส้น Inaniwaจะอยู่ตรงที่เส้นบางเล็ก เวลารับประทานเส้นจะนุ่มลื่นไหล ละลายในปาก และถ้ามาร้านนี้ขอแนะนำให้ลองอูด้งเย็นเพราะจะทำให้ได้สัมผัสของเส้นที่เหนียวนุ่มเป็นอย่างดี หรือจะเป็น Tempura Udonก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยเวลาเสิร์ฟทางร้านจะแยกเส้นและตัวเทมปุระต่างหากเพื่อให้คงความกรอบอร่อยไว้ได้อย่างเดิม
1-2-9 Nishishinbashi | Hibiya Central Bldg. B1, Minato
+81-3-3595-6288
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟได้ทั้ง Shinbashiและ Toranumon
              

QU’IL FAIT BON
  Image result for QU’IL FAIT BON

อิ่มท้องแล้วก็ตามด้วยของหวานกันต่อเลยดีกว่า ซึ่งร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นนิยมไปกินกัน นั่นก็คือ  ‘Qu’il fait bon’ ร้านขนมญี่ปุ่นสไตล์ฝรั่งเศสที่อยู่ในย่าน Ginza  ร้านนี้ขึ้นชื่อมากในเรื่อง ‘ทาร์ตผลไม้’ ซึ่งมีให้เลือกชิมกันอย่างจุใจหลายแบบ โดยเฉพาะสตอเบอร์รี่ที่ทางร้านจะเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาติอร่อย สำหรับคนที่ไม่ชอบขนมรสชาติหวานมากแนะนำให้สั่ง ‘ทาร์ตสตอเบอร์รี่ขาว’ ที่จะมีรสสัมผัสกรุบกรอบไม่หวานจนเกินไป ตัดกันได้ดีกับความหวานของแป้งทาร์ตที่อยู่ด้านล่าง แต่ถ้าหากใครชอบกินของหวานอยู่แล้วก็ต้อง ‘ทาร์ตสตอเบอร์รี่แดง’ หรือถ้าชอบกินผลไม้ชนิดอื่นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ
2-4-5 1F B1FGinza Itchome,Chuo-ku, Tokyo, Japan
+81-3 - 3251 – 0287
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟ Ginza Itchome

MANNEKEN
Image result for MANNEKEN japan

ถ้ามีโอกาสเดินผ่านบริเวณสี่แยก Ginza ต้องห้ามพลาดร้านนี้ ‘Manneken’ ร้านวาฟเฟิลชื่อดังของโตเกียวที่มีต้นตำรับมาจากกรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม โดยมีวาฟเฟิลให้คุณได้เลือกทั้งหมดมากมายหลายรสด้วยกันทั้งแบบออริจินัลและ Seasonal Flavor อาทิ ช็อกโกแลต มันม่วง และทีรามิสุ ส่วนรสที่แนะนำและขายดีที่สุดต้องยกให้วาฟเฟิลแบบ ‘เคลือบช็อกโกแลต’ และแบบที่ราดด้วย ‘เมเปิ้ลไซรัป’ ส่วนรสชาตินั้นก็กรอบนอกนุ่มในและหวานหอมสุดๆ แนะนำว่าเป็นร้านเด็ดอีกร้านหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด
5-7-91 Ginza, Chuo-ku, Tokyo, Japan
เวลาเปิด-ปิด 11.00- 22.00 
+81-3 - 3289 - 0141
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟ Ginza

KATSUZEN
Image result for KATSUZEN
เดินเล่นทานขนมกันจนเพลินจึงขอปิดท้ายวันนี้ด้วย ‘Katsuzen’ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีขายแต่เฉพาะเมนูทงคัตสึอย่างเดียว แต่ทว่าไม่ธรรมดาเพราะว่าร้านนี้เป็นทงคัตสึที่ได้รับมิชลินสตาร์ โดยทางร้านก็จะคัดเลือกวัตถุดิบและเนื้อหมูจากตามภูมิภาคต่าง ๆ ของญี่ปุ่นมาเป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำมาชุบแป้งสูตรพิเศษของทางร้าน เพื่อให้ได้ทงคัตสึแป้งบางกรอบนอกนุ่มในและจะใช้เนื้อชิ้นใหญ่ เวลากัดลงไปก็จะสัมผัสถึงเนื้อได้อย่างเต็มปากเต็มคำ โดยที่กินไปนาน ๆ จะไม่รู้สึกเลี่ยนเพราะจะใช้เนื้อหมูส่วนที่มีมันน้อย ส่วนอีกเมนูของทอดที่แนะนำคือ ‘ปอเปี๊ยะปู’ ที่ข้างในจะสอดไส้เนื้อปูมาให้แบบเยอะมาก ๆ ซึ่งถ้าใครชอบกินทงคัตสึก็สั่งเลยเพราะของเขาอร่อยทุกอย่างจริง ๆ
6-8-7 Ginza, Chuo 104-0061, Tokyo, Japan
+81-3 - 3281 - 8988
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟ Ginza

SUSHIKO-HONTEN
Image result for SUSHIKO-HONTEN

วันที่สองของการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น แน่นอนว่าก็ต้องห้ามพลาดร้านซูชิเจ้าดังที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว เปิดมาตั้งแต่ปี 1885 โดยจุดเด่นของร้านนี้ก็คือการเสิร์ฟซูชิทีละคำ โดยเชฟจะเลือกเมนูให้เองและแต่ละเมนูที่เชฟเลือกมานั้น อาจจะแตกต่างกันออกไปเพราะว่าเชฟเลือกที่จะใช้ของสดใหม่ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่เลือกมาแล้วว่าต้องเป็นของที่ดีที่สุดเท่านั้น อีกทั้งเชฟยังคำนึงถึงเรื่องรสชาติ โดยจะมีการจัดซูชิให้มีรสชาติค่อยๆ เข้มข้นขึ้นตามลำดับ ก่อนจะปิดจบคำสุดท้ายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถือว่าก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ควรลองเพราะวิธีการนำเสนอซูชิของเชฟนั้นจะทำให้เราได้ลิ้มรสซูชิในแบบที่อร่อยที่สุดเลยก็ว่าได้
6-3-8 Ginza, Chuo-ku, Tokyo, Japan
+81-3 3571 – 1968
การเดินทาง: ลงสถานี Ginza

SUKIYABASHIJIRO
Image result for SUKIYABASHIJIRO
ถ้ายังไม่จุใจก็ต้องมาต่อที่ร้านซูชิของคุณปู่จิโร่ที่โด่งดังจนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก ถึงขนาดมีหนังสารคดีชีวประวัติเป็นของตัวเอง เป็นร้านซูชิในตำนานที่ใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมาลิ้มลองด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต โดยเมนูที่เสิร์ฟจะไม่เหมือนกันในแต่ละวัน โดยจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบเรื่อย ๆ สำหรับ 1 เสิร์ฟซูชิจะให้ 20 คำ โดยทางร้านใช้วิธีการเสิร์ฟทีละคำ เรียงลำดับโดยเชฟ เคล็ดลับจะอยู่การใช้ข้าวอุ่นในการปั้นซูชิเพื่อดึงรสชาติปลาออกมาให้ได้มากที่สุด ถ้าหากใครอยากลองซูชิระดับในตำนานนี้ ก็รีบจองกันเนิ่น ๆ เลยนะคะ เพราะต้องจองเป็นเวลาล่วงหน้าถึง 1 เดือนโดยจะต้องให้เพื่อนชาวญี่ปุ่นพาไป หรือไม่ก็ต้องจองผ่านโรงแรมระดับห้าดาวขึ้นไปจองให้ แม้ว่าออกจะลำบากสักหน่อย แต่รับรองว่าจะเป็นการเปิดประสบการณ์ที่คุ้มค่าสุด ๆ เลยก็ว่าได้
Basement 1st Floor, 2-15, Ginza 4-chome, Chuo-ku, Tokyo, Japan
เวลาเปิด-ปิด 11.30 – 14.00, 17.30 – 20.30
+81-3 - 3535 – 3600
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟ Ginza

IPPUDO
Image result for IPPUDO
อีกหนึ่งร้านที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันเลยคือราเม็งที่ขยายสาขาไปหลากหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน ทำให้การันตีได้ว่ารสชาติราเม็งของ Ippudo จะต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เอกลักษณ์ของราเม็งที่นี่คือความหอมนุ่มของเส้นในแบบโฮมเมตและความกลมกล่อมของน้ำซุป ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ อีกทั้งเชฟของที่ร้านนี้ยังได้รางวัลการันตีในการเป็นแชมเปี้ยนราเม็งถึง 3 สมัยซ้อน ดังนั้นจึงหายห่วงในเรื่องของรสชาติและการบริการไปได้เลย
1-3-12 Hiroo, Shibuya 150-0012, Tokyo
เวลาเปิด-ปิด 11:00 - 2:00
+81-3-5420-2225
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟShibuya

PABLO
Image result for pablo cheesecake
รับประทานของคาวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปิดท้ายวันนี้ด้วยร้านขนมชีสเค้กชื่อดังจากโอซาก้า โดดเด่นด้วยด้วยแป้งบางกรอบแบบมิลล์เฟยอัดแน่นไปด้วยชีสเนื้อเนียนละเอียดคุณภาพดี ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะอบแบบ Rare หรือ Medium เพื่อให้ได้รสสัมผัสละลายในปากที่แตกต่างกัน ด้วยความอร่อยในแบบเฉพาะตัวเลยทำให้ทุกวันเราจะเห็นคนจำนวนมากต่อคิวเพื่อซื้อชีสเค้กของร้านนี้ แต่ขอรับรองว่าการยอมอดทนต่อแถวที่ยาวเหยียดนั้นคุ้มค่าที่จะรอแน่นอน คนที่ชื่นชอบกินชีสหรือชีสเค้กต้องห้ามพลาดเลยร้านนี้เลยนะคะ
Shoto, Shibuya Station Hachiko-guchi, Shibuya Station
เวลาเปิด-ปิด 11.00-22.00
+81-3-3462-8268
การเดินทาง: ลงสถานีรถไฟ Shinjuku


YELO
Image result for yelo japan


หากใครที่เดินช็อปปิ้งจนเหนื่อยก็ลองมาแวะเติมความสดชื่นด้วยน้ำแข็งไสจากร้าน Yeloกันก่อนได้แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าโดยปกติคนญี่ปุ่นจะชอบรับประทานน้ำแข็งไสในเฉพาะช่วงฤดูร้อนเท่านั้น แต่ถ้าหากมาที่ร้าน Yelloแห่งนี้จะได้ลิ้มรสความอร่อยของน้ำแข็งไสไปตลอดทั้งปี แม้ว่าอากาศจะหนาวติดลบร้านนี้ก็ยังคงขายอยู่ตลอดซึ่งแน่นอนว่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลายรวมไปถึงเกล็ดนำแข็งที่นุ่มจนละลายในปาก บวกกับทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายรสชาติรวมทั้งท็อปปิ้งอีกมากมาย และที่สำคัญไม่หวานจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

Patio Roppongi 1F, Minato-ku, Tokyo, Japan
เวลาเปิด-ปิด 11.00-23.00 น.
+81-3-3423 - 2121

CR.http://www.happ-it.com/2013/th/article_detail.php?id=102&pantip

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

3 สถานที่ที่คุณควรไปเยือนเมื่อไปโตเกียว 1ไปกินปลาดิบที่ตลาดปลาซึกิจิ ตลาดซึกกิจิคือสวรรค์ของคนรักปลาดิบ  ส่วนใครที่ไม่ชอบทา...